Trang chủ / Tin tức / Văn hóa / Cần lưu ý những gì để phỏng vấn xin việc thành công tại Đức?

Cần lưu ý những gì để phỏng vấn xin việc thành công tại Đức?

Đăng lúc


Nhiều bạn trẻ lo lắng, hồi hộp khi phỏng vấn xin việc, đặc biệt là ở một quốc gia với nền kinh tế hàng đầu như nước Đức. Vậy cần lưu ý những gì để phỏng vấn xin việc thành công tại Đức? Cùng theo dõi bài viết sau:


Tìm hiểu kĩ càng về công ty mình tham gia ứng tuyển
Để có một buổi phỏng vấn xin việc thành công tại Đức, bạn cần tìm hiểu kĩ về công ty. Lĩnh vực công ty hoạt động là gì, văn hóa làm việc và sứ mệnh công ty hướng đến. Cùng với đó, bạn nên đọc những yêu cầu liên quan đến vị trí mình ứng tuyển. Công ty có yêu cầu gì về trang phục và cần bạn cung cấp thông tin nào trong buổi phỏng vấn? Chuẩn bị càng tốt, cơ hội trúng tuyền của bạn càng lớn


Luôn đúng giờ trong các buổi phỏng vấn


Người Đức quý trọng thời gian và luôn đề cao sự đúng giờ trong mỗi cuộc hẹn. Ứng viên nên đến sớm từ 5 – 10 phút theo lịch hẹn để buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi. Tham dự phỏng vấn đúng giờ cũng thể hiện bạn là người chuyên nghiệp, có trách nhiệm trong công việc. Tuy nhiên, trong những trường hợp bất khả kháng, bạn không thể tránh khỏi việc đi muộn. Lúc này, bạn cần liên hệ với đơn vị tuyển dụng để giải thích rõ lý do cá nhân của mình.


Trang phục lịch sự, nhã nhặn


Đối với từng văn hóa doanh nghiệp mà bạn nên sử dụng trang phục cho phù hợp. Khi bạn chỉn chu ngay từ những điều nhỏ nhất, bạn chắc chắn sẽ nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng.


Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ


Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ nhắc bạn nên chuẩn bị theo đơn ứng tuyển khi đến phỏng vấn. Trong đơn ứng tuyển, bạn cần nêu rõ trình độ của bản thân, kinh nghiệm làm việc đã có. Ngoài ra, bạn nên đưa ra những mục tiêu nghề nghiệp trong ngắn hạn và dài hạn của bản thân. Nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ hơn về cá nhân bạn và xác định xem bạn là ứng viên phù hợp hay không.


Giữ thái độ tự tin, cởi mở và chân thành


Người Đức đề cao cách giao tiếp đúng trọng tâm vấn đề cả trong công việc lẫn cuộc sống. Vì vậy, xuyên suốt buổi phỏng vấn, bạn nên trao đổi thẳng thắn những gì mình có thể đóng góp cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng cởi mở đề xuất những quyền lợi phù hợp với bản thân.


Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Đức thường gặp


Tùy vào từng ngành cũng như định hướng phát triển của công ty, câu hỏi phỏng vấn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản người tuyển dụng muốn nắm bắt được những thông tin cần thiết sau:


■ Mời bạn giới thiệu về họ tên, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc trước đây.
■ Bạn đã đạt được những thành tựu tiêu biểu gì trong sự nghiệp.
■ Định hướng, mục tiêu làm việc trong ngắn hạn và dài hạn của bạn.
■ Nhận định của bạn về điểm mạnh, điểm yếu bản thân đang có.
■ Bạn tìm hiểu những gì về công ty và vị trí công việc mình ứng tuyển.
■ Bạn kỳ vọng như thế nào về sự hỗ trợ của công ty cho con đường sự nghiệp của bạn.
■ Mức lương thưởng và các chế độ đãi ngộ khác bạn mong muốn.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn