Trang chủ / Tin tức / Văn hóa / Chi phí sinh hoạt tại các thành phố của Đức như thế nào? Có đắt không?

Chi phí sinh hoạt tại các thành phố của Đức như thế nào? Có đắt không?

Đăng lúc

Cộng hòa Liên bang Đức có 16 tỉnh bang với những nét đặc trưng riêng biệt về văn hóa và lối sống. Chi phí sinh hoạt các thành phố ở Đức cũng không đồng bộ. Mức phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tốc độ phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Việc tìm hiểu kỹ các thông tin giúp bạn chủ động hơn khi học tập, làm việc tại Đức.

Chi phí sinh hoạt các thành phố ở Đức bao gồm những gì

■ Leipzig: Leipzig là thành phố lớn ở bang Sachsen và là một trong những thành phố có mức giá sinh hoạt thấp nhất ở Đức. Giá thuê nhà, mua bất động sản tương đối rẻ, ăn uống, vui chơi giải trí cũng khá hợp lý.
■ Bremen: Bremen là một thành phố độc lập và cũng là một trong các bang thành viên của Đức. Chi phí sinh hoạt ở Bremen cũng được coi là thấp so với các thành phố lớn khác.
■ Dresden: Nằm ở phía Đông nước Đức, Dresden chính là thủ phủ của bang Sachsen. Thành phố này nổi tiếng với kiến trúc đẹp, nhiều hoạt động giải trí với mức giá hợp lý.

Chi phí sinh hoạt các thành phố ở Đức cho du học sinh

Thủ đô Berlin
Mỗi tháng, giá thuê nhà ở Berlin dao động khoảng 500 – 1.500 Euro.
Tiện ích hàng tháng như điện, nước, gas và internet sẽ dao động khoảng 150 – 250 Euro. Chi phí di chuyển từ 80 – 100 Euro và 200 – 300 Euro cho thực phẩm và đồ uống.
Thành phố Munich (Bang Bayern)
Munich cùng với Frankfurt được xem là một trong hai thành phố có mức sống cao nhất ở Đức. Giá thuê một căn hộ một phòng ngủ ở Munich có thể dao động 800 – 2000 Euro.
Dịch vụ tiện ích tại đây dao động khoảng 150 – 250 Euro mỗi tháng. Ngoài ra, chi phí sử dụng phương tiện công cộng trong thành phố khoảng 50 – 80 Euro/tháng. Thực phẩm và đồ uống tại Munich có giá dao động khoảng 200 – 400 Euro/tháng.
Thành phố Stuttgart (Bang Baden-Wurttemberg)
Giá thuê nhà ở Stuttgart có thể dao động từ khoảng 600 – 1.500 Euro trở lên mỗi tháng. Tùy thuộc vào vị trí, kích thước và tiện nghi của căn hộ mà mức giá thuê cũng khác nhau. Chi phí tiền điện, nước, gas, và internet khoảng từ 150 – 250 Euro.
Chi phí dùng cho giao thông công cộng là 70 – 90 Euro. Một người có thể chi tiêu khoảng 200 – 300 Euro/tháng cho thực phẩm và đồ uống khi sống tại Stuttgart.
Thành phố Leipzig (Bang Sachsen)
Giá thuê nhà ở Leipzig thường rẻ hơn so với các thành phố lớn khác ở Đức, dao động từ khoảng 400 – 900 Euro/tháng. Các tiện ích dịch vụ cần chi trả dao động khoảng từ 100 – 150 Euro.
Chi tiêu cho thực phẩm và đồ uống là 150 – 300 Euro và 50 – 80 Euro nếu sử dụng phương tiện công cộng.
Thành phố Halle (Bang Sachsen-Anhalt)
Chi phí một căn hộ một phòng ngủ ở Halle có thể dao động khoảng 300 – 700 Euro/ tháng. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải chi trả một khoản từ 100 – 150 Euro cho tiền tiện ích hàng tháng. Phí di chuyển sẽ dao động từ 40 – 60 Euro/ tháng. Chi phí để mua thực phẩm và đồ uống là 150 – 250 Euro.


Chi phí sinh hoạt các thành phố ở Đức thay đổi dựa vào vị trí và lựa chọn cá nhân của bạn. Thành phố lớn và khu vực đô thị có mức giá cao hơn so với các khu vực nông thôn. Nếu có ý định học tập, làm việc khi Du học kép tại Đức, bạn nên tham khảo thật kỹ các thông tin được đề xuất trong bài viết này nhé.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn