Trang chủ / Tin tức / Văn hóa / Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Đăng lúc

Những ngày hè oi bức cũng là khoảng thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng. Không chỉ sĩ tử dự thi, các bậc phụ huynh trên toàn quốc cũng rất lo lắng khi kỳ thi diễn ra. Vậy chính thức lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra vào thời gian nào? Thông tin chính xác nhất về kỳ thi này sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây.

Cập nhật lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chuẩn nhất

Cập nhật lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chuẩn nhất

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT Quốc gia 2023 mới nhất diễn ra vào cuối tháng 6. Trong đó, ngày 27/6/2023 thí sinh làm thủ tục dự thi, các ngày thi chính thức là 28 và 29/6/2023. Ngày 30/6 là ngày thi dự phòng có thể diễn ra hoặc không. 

Như vậy, lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27/06 đến ngày 30/6. Các sĩ tử cũng như phụ huynh cần ghi nhớ để đến làm thủ tục và dự thi đúng giờ. Điều này sẽ giúp mọi người tránh tình trạng nhầm ngày, muộn giờ thi gây ảnh hưởng đến kết quả.

Về cơ bản, kỳ thi THPT năm 2023 vẫn ổn định về phương thức tổ chức cũng như cơ cấu bài thi. Chủ trương được thực hiện trên tinh thần phân định rõ trách nhiệm giữa các bên. Kỳ thi là sự thống nhất phương án triển khai của Bộ GD&ĐT và tất cả địa phương. Các bài thi trong kỳ thi được giữ nguyên như năm 2022, gồm có:

■ 3 bài thi độc lập: Toán – Ngữ văn – Ngoại ngữ.

■ 2 bài tổ hợp: KHTN (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và KHXH (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục).

Các mốc thời gian trong lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 cần nắm được

Bên cạnh nắm chính xác lịch thi tốt nghiệp THPT 2023, một số mốc thời gian khác cũng vô cùng quan trọng. Ghi nhớ những mốc này sẽ giúp các em chủ động hoàn thiện thủ tục để có kết quả thi tốt nhất. Cụ thể, các mốc thời gian như sau:

Các mốc thời gian thi THPT Quốc gia 2023

Một số lưu ý đối với thí sinh đăng ký thi tự do

Một số lưu ý đối với thí sinh đăng ký tự do

Từ năm 2023, thí sinh là học sinh lớp 12 phải đăng ký dự thi THPT Quốc gia trực tuyến trên:

■ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

■ Cổng dịch vụ công quốc gia. 

Tuy nhiên, đối với nhóm thí sinh tự do vẫn phải đăng ký dự thi THPT Quốc gia trên giấy. Đồng thời, các bạn cần gửi hồ sơ đăng ký tại điểm tiếp nhận theo quy định của Sở GD&ĐT. Sau đó, Sở sẽ tiến hành nhập dữ liệu lên hệ thống cổng thông tin tuyển sinh theo quy định.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức đã được ấn định. Các sĩ tử đừng quên chuẩn bị kiến thức và tinh thần để sẵn sàng tham gia. Chúc các bạn giữ được sự tự tin khi làm bài và đạt kết quả cao nhất. Hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp, bạn sẽ mở ra cho mình nhiều hướng đi mới trong tương lai. Bạn có thể học tiếp lên chương trình đại học, cao đẳng chuyên ngành trong nước. Ngoài ra, lựa chọn đi du học đại học hoặc đi Du học kép tại Đức cũng là những ngã rẽ thu hút nhiều sự quan tâm hiện nay. Hy vọng các bạn sớm đạt được mục tiêu, hẹn gặp lại bạn ở thành công.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Toà Golden Palace, 54 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Số 57 Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn