Trang chủ / Tin tức / Văn hóa / Đông Đức gồm những bang nào?Có nên du học kép tại Đông Đức hay không?

Đông Đức gồm những bang nào?Có nên du học kép tại Đông Đức hay không?

Đăng lúc


Đức nằm trong khối liên minh Châu Âu, là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ hiện nay. Trong đó, Đông Đức là vùng lãnh thổ có số lượng dân đông cùng sự đa dạng về văn hóa. Vậy khu vực Đông Đức gồm những bang nào và có nên đi du học kép tại đây hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Đông Đức gồm những bang nào tính đến thời điểm hiện tại

Đông Đức gồm những bang nào
Trong các tài liệu ghi chép cũ, khu vực Đông Đức gồm có 6 bang. Toàn bộ các bang này đều nằm ở phía Đông tính từ thủ đô Berlin. Tuy nhiên, sau khi Đức thống nhất vào năm 1990, Đông Đức và Tây Đức đã hợp thành một. Hiện tại, Đức có 16 bang với thủ đô đồng thời là thành bang lớn nhất nước này là Berlin. Các bang cũ của Đông Đức gồm có:
■ Berlin (Đông Berlin): Trước khi được hợp nhất vào năm 1990, Berlin cũng bị chia cắt thành hai phần. Berlin Đông và Berlin Tây bị ngăn cách bởi Bức tường Berlin.
■ Brandenburg: Bang Brandenburg nằm vùng phía đông bắc Đức. Bang này có thủ phủ là Potsdam và là nơi đặt Berlin đông của Đông Đức.
■ Mecklenburg-Vorpommern: Bang Mecklenburg-Vorpommern nằm ở vùng bờ biển phía bắc của Đức. Thủ phủ của bang là thành phố Schwerin.
■ Saxony (Sachsen): Đây là một trong những bang có nền công nghiệp phát triển trong Cộng hòa Dân chủ Đức. Thủ phủ của Saxony là Dresden.
■ Saxony-Anhalt (Sachsen-Anhalt): Bang Saxony-Anhalt nằm ở vùng trung tâm phía đông Đức với thủ phủ là Magdeburg. Bên cạnh đó, nơi này cũng có các thành phố lớn như Halle và Dessau.
■ Thuringia (Thüringen): Thuringia có những thành phố lịch sử và văn hóa quan trọng như Weimar và Jena. Thủ phủ của bang là Erfurt.
Có nên đi du học kép tại các bang Đông Đức

Có nên đi du học kép tại các bang Đông Đức


Nếu đã biết Đông Đức gồm những bang nào thì chắc hẳn mọi người đều biết đa phần các bang ở đây rất phát triển. Vì vậy, không ít bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn sinh sống, làm việc tại Đông Đức. Đi du học nghề tại các bang ở Đông Đức có nhiều lợi thế như:
Chất lượng giáo dục tốt
Các trường đào tạo nghề ở Đức thường có chương trình đào tạo chuyên sâu. Bên cạnh việc cung cấp kiến thức, du học sinh còn được rèn luyện những kỹ năng thiết thực cho công việc. Bằng cấp và chứng chỉ nghề tại Đức được công nhận và có uy tín trên toàn cầu.
Có nhiều cơ hội phát triển
Đức là một trong những nền kinh tế mạnh và phát triển nhất thế giới. Du học kép tại Đức giúp bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm đa dạng. Những ngành nghề như điều dưỡng, cơ khí điện tử, nhà hàng khách sạn và nhiều lĩnh vực khác.
Du học kép được đào tạo, thực hành kỹ năng thực tế
Các chương trình đào tạo kép tại Đức thường kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành. Bạn sẽ có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tế thông qua các dự án. Điều này giúp bạn có trải nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực nghề mình lựa chọn.

Môi trường học tập đa quốc gia
Đông Đức là điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Du học kép tại đây mang đến một môi trường học tập đa quốc gia. Tại đó các bạn có thể giao lưu, học hỏi và làm việc cùng với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Điều này giúp bạn tạo dựng nhiều mối quan hệ quan trọng cho tương lai.
Trải nghiệm văn hóa bản địa
Sống và học tập tại Đức là cơ hội để trải nghiệm văn hóa mới và rèn kỹ năng giao tiếp đa văn hóa. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử, nghệ thuật và phong cách sống của người bản địa. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn có thể khám phá châu Âu dễ dàng nhờ vị trí địa lý thuận lợi của Đức.
Trên đây là những thông tin về Đông Đức gồm những bang nào. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nước Đức. Từ đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn bang phù hợp với mục tiêu học tập và làm việc của mình.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn