Trang chủ / Tin tức / duhockep.vn / Mức lương của điều dưỡng viên tại Đức có cao không?

Mức lương của điều dưỡng viên tại Đức có cao không?

Đăng lúc

Điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe là ngành nghề quan trọng đối với sự phát triển của một quốc gia. Tại Đức, nhu cầu về y tế càng tăng cao khi dân số già hóa, thiếu lao động lành nghề. Chính phủ Đức đã nỗ lực thực hiện nhiều chính sách nhằm thu hút nguồn nhân lực quốc tế. Trong đó có thể kể đến đó là chương trình du học nghề điều dưỡng viên. Miễn học phí, thu nhập hấp dẫn là cuộc sống màu hồng nhiều tổ chức vẽ ra cho bạn. Tuy nhiên, sự thật có đúng như vậy, mức lương của điều dưỡng viên tại Đức có nhiều không? Cùng  tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Chương trình du học nghề Đức ngành điều dưỡng có gì đặc biệt

Du học nghề Đức điều dưỡng có khó không?

Du học kép tại Đức là chương trình đào tạo kép, bạn sẽ được học cả lý thuyết lẫn thực hành. Thời lượng học lý thuyết 30%, thực hành 70% tại bệnh viện, trung tâm y tế. Điều dưỡng viên sẽ học các công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ quá trình phục hồi. Du học sinh được hưởng lương học nghề cùng các khoản trợ cấp khác hàng tháng.

Bên cạnh đó, học tập trong nền giáo dục tiên tiến cũng là bước đệm giúp bạn phát triển tốt. Với tấm bằng cao đẳng nghề quốc tế, bạn được công nhận khả năng của mình trên toàn cầu. Ngoài ra, du học sinh được cấp thẻ vĩnh trú khi có 05 năm học, làm việc không gián đoạn.

Mức lương của điều dưỡng viên tại Đức có nhiều không?

Lương trong thời gian học nghề điều dưỡng

Thời gian theo học chương trình điều dưỡng tại Đức thường là 3,5 năm. Du học sinh cần điều kiện tiếng Đức đầu vào là B1 và một khoản chứng minh tài chính. Du học sinh có điều kiện kinh tế eo hẹp có thể lựa chọn chương trình điều dưỡng 1+3. Với chương trình này, bạn sẽ học trợ lý điều dưỡng kết hợp học tiếng Đức B2 trong năm đầu. 03 năm sau, bạn sẽ vào học nghề điều dưỡng chính thức. Thông thường, mức lương điều dưỡng trong 04 năm học của bạn sẽ lần lượt như sau:

Năm 1: Trợ lý điều dưỡng khoảng 1.110 Euro/ tháng

Năm 2: Khoảng từ 1.140 – 1.190 Euro/ tháng

Năm 3: Khoảng từ 1.210 – 1.252 Euro/tháng

Năm 4: Khoảng từ 1.305 – 1.353 Euro/ tháng

Mức lương chính thức đối với điều dưỡng viên tại Đức

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được nhận mức lương tốt hơn. Một điều dưỡng viên lành nghề có mức lương dao động khoảng từ 2800 – 3300 Euro/ tháng. Trải qua quá trình làm việc, khi kinh nghiệm tích lũy nhiều lên, bạn thậm chí có thể đề xuất một mức lương phù hợp cho bản thân. Ngoài ra, các điều dưỡng viên còn được nhận thêm những khoản trợ cấp, thưởng khác.

Tuy nhiên, lương học nghề và lương chính thức mà chúng tôi đề cập đến trên đây chưa trừ thuế. Sau khi trừ thuế, bảo hiểm cùng một số khoản phí khác, phần còn lại là lương bạn thực nhận. Lương điều dưỡng Đức sau thuế vẫn là con số mơ ước so với lương điều dưỡng ở Việt Nam. Vì vậy, bạn không cần phải nghi hoặc về mức lương của điều dưỡng viên tại Đức có nhiều không.

Cơ hội thăng tiến khi du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Trước đây, chương trình đào tạo điều dưỡng viên tại Đức được phân thành 03 chuyên ngành chính:

■ Điều dưỡng đa khoa

■ Điều dưỡng lão khoa

■ Điều dưỡng sản phụ – thai nhi

Tuy nhiên, hiện tại, 3 chuyên ngành này đã được hợp nhất lại và giảng dạy chung. Du học sinh được đào tạo theo lộ trình điều dưỡng viên đa khoa, có chuyên môn ở 3 mảng. Chính vì vậy, đòi hỏi về chất lượng, khối lượng công việc của các bạn cũng nhiều lên. Thu nhập điều dưỡng viên theo đó mà cao hơn. Người Đức rất coi trọng những cống hiến và kết quả hiện hữu cả quá trình. Bạn hoàn toàn có khả năng được trao cơ hội tại vị trí quan trọng nếu năng lực làm việc tốt.

Áp lực công việc và những góc khuất ít người biết

Mặc dù công việc về chăm sóc nhưng điều dưỡng viên lại dễ gặp các vấn đề sức khỏe. Tăng ca, làm thêm giờ, xử lý những sự cố phát sinh sau ca trực là chuyện không hiếm. Nếu không có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, sức khỏe bạn chắc chắn bị ảnh hưởng xấu. Bên cạnh đó, khi hỗ trợ bệnh nhân, bạn sẽ gặp có những người không sẵn sàng hợp tác. Bạn cần chuẩn bị tinh thần và thể hiện thái độ chuyên nghiệp nhất với họ. Ngoài ra, bạn luôn phải nâng cao kỹ năng chuyên môn trong môi trường y tế hiện đại.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn