Trang chủ / Tin tức / duhockep.vn / Những điều cần lưu ý khi du học kép ngành điều dưỡng tại Đức

Những điều cần lưu ý khi du học kép ngành điều dưỡng tại Đức

Đăng lúc

Học Đại học, Cao Đẳng trong nước đã không còn là lựa chọn duy nhất đối với nhiều bạn trẻ. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, các bạn có thể chọn con đường du học kép tại Đức. Với nhiều ư đãi như: miễn học phí, hưởng lương trong thời gian học, cơ hội định cư là những ưu điểm nổi bật của chương trình du học kép. Điều này khiến du học kép ngành điều dưỡng tại Đức thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.


Chương trình du học kép ngành điều dưỡng tại Đức được chia thành 3 chuyên ngành chính:
■ Điều dưỡng đa khoa
■ Điều dưỡng lão khoa (chăm sóc người già)
■ Điều dưỡng sản phụ – thai nhi.
Với chương trình học song song, học viên được đào tạo bài bản trong môi trường y tế hiện đại. Các bạn sẽ học lý thuyết điều dưỡng tại trường, thực hành công việc tại bệnh viện chuyên khoa. Công việc chính của điều dưỡng viên có thể kể đến đó là:
■ Lên kế hoạch, làm việc cùng các bác sĩ về phương án chăm sóc bệnh nhân
■ Đo nhiệt độ cơ thể, giúp đỡ bệnh nhân tắm rửa, ăn uống, đi vệ sinh.
■ Cấp phát thuốc cho bệnh nhân theo chỉ định từ bác sĩ
Mức lương ngành điều dưỡng tại Đức
Du học sinh sẽ được miễn học phí và hưởng lương học nghề hàng tháng (thể hiện trên hợp đồng). Ngoài thu nhập chính, du học sinh còn có thể nhận thêm tiền thưởng hay những phụ cấp khác. Sau khi tốt nghiệp chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức, mức lương nhận được cũng cao hơn so với mức lương trước khi ký hợp đồng. Rất nhiều học viên lo lắng về khoản thuế, phí tại Đức, tuy nhiên, lương sau khấu trừ thuế của ngành điều dưỡng vẫn là thu nhập hấp dẫn và đáng mơ ước.
Học ngành điều dưỡng tại Đức có tương lai không?
Tình trạng thiếu nhân lực của Đức luôn đặt trong tình trạng báo động đỏ. Tâm lý ngại sinh con ở giới trẻ Đức khiến số người trong độ tuổi lao động bị thiếu hụt. Nhu cầu dịch vụ y tế ngày càng lớn nên cơ hội cho điều dưỡng viên vô cùng rộng mở. Ngoài công việc chính tại các bệnh viện chuyên khoa, bạn có thể nhận làm thêm ngoài giờ. Lương làm thêm ngoài giờ của bạn cũng vô cùng hậu hĩnh nếu bạn thực hiện công việc tốt. Sau 05 năm học tập, làm việc không gián đoạn, bạn sẽ được cấp thẻ cư trú dài hạn. Đồng thời bạn cũng được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội giống như công dân Đức.
Điều kiện cần thiết để có thể du học kép điều dưỡng tại Đức là gì?
Để tham gia chương trình, bạn cần đảm bảo được những yêu cầu sau:
■ Nam, nữ trong độ tuổi từ 18 – 35, tốt nghiệp Trung học phổ thông
■ Tiếng Đức đạt từ B1 trở lên
■ Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, C và các bệnh xã hội khác.
Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị nguồn tài chính để thi chứng chỉ, làm hồ sơ du học nghề. Việc tìm nơi tin cậy để hỗ trợ mình chinh phục giấc mơ Đức cũng là điều cần cân nhắc.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn