Trang chủ / Tin tức / Đào tạo / Tại sao mô hình đào tạo kép tại CHLB Đức được nhiều người lựa chọn?

Tại sao mô hình đào tạo kép tại CHLB Đức được nhiều người lựa chọn?

Đăng lúc

Mô hình đào tạo nghề kép tại CHLB Đức được xem là mô hình đào tạo nghề tiên tiến nhất hiện nay với 20 – 30 % thời gian học lý thuyết và 70 – 80% thời gian thực hành nghề tại doanh nghiệp.

CHLB Đức là quốc gia phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghiệp với những thương hiệu nổi tiếng như BMW, Mercedes Benz, Siemens hay Bayer. Tuy nhiên, theo thống kê của hiệp hội các Ngân hàng Đức cho thấy những doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đức lại có doanh thu cao hơn hẳn so với những tập đoàn tên tuổi. Theo nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế tại Đức, những doanh nghiệp nhỏ và vừa là xương sống của nền kinh tế Đức. Một trong những lý do khiến họ trở nên vững mạnh và phát triển là họ luôn tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên với lực lượng lao động tay nghề cao. Hầu hết, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đức sẽ hợp tác với các trường cao đẳng, trường đào tạo nghề để kết hợp việc giảng dạy lý thuyết tại trường và thực hành, thực tập ngay tại doanh nghiệp. Theo đó, sau khi tốt nghiệp, học viên có thể hoàn toàn áp dụng trực tiếp những gì mình học vào công việc tại doanh nghiệp. Đây được xem là mô hình đào tạo nghề “kép’’ nổi bật nhất và mang lại hiệu quả cao tại CHLB Đức. Với lợi thế đó cùng với những chính sách tốt, nước Đức ngày càng thu hút nhiều các bạn trẻ Việt Nam tham gia các chương trình du học kép.

Vậy tại sao nên lựa chọn chương trình Du học kép tại CHLB Đức?

Bên cạnh môi trường sống, chất lượng giáo dục tuyệt vời thì chính phủ Đức còn tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng được hưởng các chế độ, phúc lợi xã hội về giáo dục – y tế như một người bản xứ và sẵn sàng mở cánh cửa đón bạn trở thành công dân Đức, có 5 lý do chính khiến Du học kép tại CHLB Đức trở thành cơ hội không thể từ chối với các bạn trẻ Việt Nam:

Miễn 100% học phí đào tạo nghề trong 3 năm

Thật khó tin, nhưng Đất nước Trung Âu này thực sự thu hút được đông đảo sinh viên từ khắp nơi trên thế giới bởi sức hút từ việc miễn học phí đối với hệ cao đẳng nghề. Với quan điểm giáo dục không phải để kinh doanh, xã hội muốn phát triển con người cần có trình độ cao, nước Đức đã có một sự đầu tư lớn trong ngành giáo dục, với gần như toàn bộ các trường học đều được miễn học phí 100% và một số trường có thu phí không đáng kể. Với chương trình đào tạo bài bản, có tính thực tế, học viên sau khi tốt nghiệp đều trở thành những lao động có tay nghề cao, đáp ứng được nhu cầu nhân lực tại các doanh nghiệp, tập đoàn tại Đức.

Nhận trợ cấp học nghề trong suốt 3 năm học

Theo chương trình đào tạo kép của CHLB Đức, học viên sẽ được đào tạo khoảng 70-80% thời gian thực hành tại các doanh nghiệp, tập đoàn tùy theo lĩnh vực học và chỉ 20-30% thời gian học lý thuyết tại các trường nghề. Chương trình mang đến cho học viên rất nhiều cơ hội để học việc, thu thập kinh nghiệm, từ đó có thể áp dụng trực tiếp vào công việc sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, ngoài việc miễn học phí, học viên còn nhận được tiền trợ cấp hàng tháng từ 900-1.300 Euro/tháng tùy theo ngành nghề. Số tiền này hoàn toàn có thể giúp học viên trang trải toàn bộ chi phí sinh hoạt hàng tháng và để dành được 1 khoản tiết kiệm, chưa kể thu nhập từ làm thêm, tăng ca….hoặc đi làm thêm bên ngoài giờ học của học viên nếu bạn có khả năng. Đây là điểm hoàn toàn khác biệt của chương trình du học kép tại Đức so với các chương trình khác, thay vì phải tự chủ tài chính để đảm bảo cuộc sống du học thì các bạn học viên chọn Du học kép tại Đức hoàn toàn yên tâm học tập vì được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Cam kết việc làm với mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp

Với chương trình đào tạo thực tế, học viên sau khi tốt nghiệp đều có thể trở thành những lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực được đào tạo. Mặt khác, do tình trạng thiếu hụt nhân lực tay nghề cao đang diễn ra trầm trọng tại CHLB Đức nên ngay sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được ký hợp đồng làm việc từ 3-5 năm trở lên tại các doanh nghiệp, tập đoàn tại CHLB Đức. Mức lương khởi điểm sau tốt nghiệp vô cùng hấp dẫn, từ 2.700-3.200 Euro/tháng tùy ngành nghề.

Bằng cấp có giá trị

Với các chương trình Du học kép tại Đức, sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng cao đẳng nghề có giá trị trên toàn Châu Âu, với tấm bằng quốc tế này sinh viên có cơ hội làm việc không chỉ ở CHLB Đức mà còn tại các quốc gia châu Âu khác. Với các bạn có mong muốn về Việt Nam lập nghiệp thì tấm bằng này cũng rất có giá trị về sau để đảm bảo sẽ có một công việc với mức lương hấp dẫn nhờ lợi thế về kỹ năng nghề nghiệp thực tế đã được học và làm việc tại CHLB Đức.

Cơ hội định cư tại CHLB Đức rộng mở

Việc định cư tại châu Âu là một trong những giấc mơ mà nhiều người không dám nghĩ tới thế nhưng nếu học tập và làm việc tại CHLB Đức, bạn hoàn toàn có thể. Với chính sách mở cửa của CHLB Đức, các bạn trẻ Việt Nam sẽ được định cư dài hạn tại quốc gia phát triển bậc nhất châu Âu này chỉ sau 5 năm đồng thời học tập và làm việc. Đặc biệt, tấm thẻ cư trú dài hạn này của CHLB Đức sẽ giúp bạn tự do đi lại và khám phá 26 quốc gia trong khối EU.

Mặc dù chương trình du học kép tại Đức là cơ hội lớn cho tất cả các bạn trẻ. Tuy nhiên nước Đức không phải màu hồng nếu bạn là người không nghiêm túc với ước mơ, thiếu sự tập trung và nỗ lực để vượt qua rào cản học tiếng Đức cũng như khả năng hội nhập thành công với văn hóa Đức.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn