Trang chủ / Tin tức / Văn hóa / Văn hóa Đức và cách thích nghi khi sống tại Đức

Văn hóa Đức và cách thích nghi khi sống tại Đức

Đăng lúc

Môi trường sống tạo nên nét đẹp trong văn hóa của từng quốc gia. Người châu Á nổi tiếng vì đức tính chăm chỉ, tinh thần chia sẻ và trân trọng những mối quan hệ thân thiết. Trong khi đó, cư dân Âu – Mỹ lại coi trọng sự riêng tư, tính độc lập và quyền bình đẳng. Những năm gần đây, Cộng hòa Liên bang Đức đang là một điểm đến hấp dẫn của nhiều bạn trẻ trên toàn cầu. Cách thích nghi khi sống ở Đức như thế nào, cần phải chuẩn bị gì để hòa nhập với văn hóa Đức. Cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Hiểu, sử dụng được tiếng Đức khi học tập và làm việc


Tiếng Đức là ngôn ngữ chính tại quốc gia Trung Âu này. Sử dụng thành thạo tiếng Đức hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập, làm việc tại đây. Bạn có thể trao đổi với giảng viên về những vấn đề khó khăn gặp phải. Bên cạnh đó, cơ hội giao lưu thêm nhiều bạn bè mới cũng mở rộng hơn đối với bạn. Nhiều người lầm tưởng rằng người Đức khó gần và không nhiệt tình trong các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn tạo được kết nối chân thành với họ, người Đức rất dễ mến và cực kỳ nhiệt thành.


Quý trọng thời gian, đúng giờ trong các cuộc hẹn


Bạn không thể hòa nhập với cuộc sống ở Đức nếu không chú ý đến việc đúng giờ. Người Đức coi thời gian như một tài sản vô giá và sẽ không có cái nhìn tốt với những người phung phí nó. Khi lên lịch cho các cuộc hẹn, bạn cần đảm bảo thời gian đến đúng theo giờ quy định. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên xuất phát sớm hơn 5 – 10 phút để chuẩn bị tốt. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn cũng không thể tránh khỏi những việc bất ngờ xảy ra. Lúc này, bạn cần thông báo cho đối phương biết việc bạn có lẽ sẽ đến trễ hơn dự kiến.

Tôn trọng những nét văn hóa truyền thống của người Đức


Người Đức sẽ cảm thấy xui xẻo nếu họ nhận được lời chúc mừng sinh nhật sớm từ bạn. Nếu nhìn thấy bạn không phân loại rác đúng cách, họ cho rằng bạn đang thiếu ý thức bảo vệ môi trường. Trong một năm, nhiều lễ hội văn hóa truyền thống được tổ chức như:
■ Lễ hội bia Oktoberfest
■ Lễ phục sinh Ostern,
■ Lễ hội ánh sáng tại Berlin
■ Lễ hội hóa trang
■ Lễ hội bí ngô ở Ludwigsburg
Hòa mình vào không khí trong những ngày hội lớn cũng là cách để bạn thích nghi khi sống tại Đức. Bên cạnh đó, đây là những dịp giúp bạn hiểu hơn về văn hóa, con người Đức.
Làm quen với nền ẩm thực phong phú, đa dạng

Nền ẩm thực phong phú, đa dạng của Đức


Ẩm thực Đức phản ánh rõ nét tinh thần, tính cách của con người Đức. Bạn sẽ thấy một nền ẩm thực phong phú nhưng không đi theo những cách bày trí phô trương, lãng phí. Nước Đức nổi tiếng với món ăn từ xúc xích và những ly bia tươi. Theo thống kê, Đức có tới 1.500 loại xúc xích khác nhau. Xúc xích gần như luôn xuất hiện trên bàn ăn của người Đức. Bên cạnh đó, người Đức yêu bia, có cả một lễ hội lớn tại München về bia. Bia là thức uống quốc dân tại Đức, độ tinh khiết, thơm ngon của những ly bia luôn đứng đầu thế giới. Bạn có thể mua một ly bia với giá rẻ hơn nước lọc ở quốc gia này.
Ưu tiên di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng

Ưu tiên tham gia giao thông công cộng tại Đức


Phương tiện giao thông công cộng tại Đức rất phát triển. Với hệ thống xe buýt, tàu điện ngầm hiện đại, bạn có thể di chuyển giữa các thành phố một cách nhanh chóng. Chính phủ Đức luôn khuyến khích, động viên người dân sử dụng dịch vụ giao thông công cộng bằng nhiều cách. Trong đó có thể kể đến như:
■ Giảm giá vé tàu nhiều chặng có nhu cầu đi lại lớn.
■ Hỗ trợ giá vé ưu đãi với học sinh, sinh viên.
■ Thẻ giao thông dành cho du khách tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Đức chỉ từ 49 Euro/ tháng.
Để mua vé giao thông công cộng, bạn cần tìm đến các điểm bán vé hoặc hỏi những người có kinh nghiệm. Họ sẽ hỗ trợ bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì và chi phí như thế nào.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn