Trang chủ / Tin tức / Văn hóa / Visa Đức có giá trị không? Những điều cần biết khi đến Đức

Visa Đức có giá trị không? Những điều cần biết khi đến Đức

Đăng lúc

Kỷ nguyên hội nhập toàn cầu đã phá bỏ nhiều rào cản về biên giới giữa các quốc gia. Thủ tục xuất nhập cảnh, du lịch khám phá, trao đổi văn hóa cũng diễn ra thuận lợi hơn. Học tập, làm việc tại những nước phát triển như Cộng hòa Liên bang Đức là đích đến của nhiều bạn trẻ. Quyền lực tấm visa Đức như thế nào, sở hữu tấm visa này có những lợi ích gì đặc biệt? Đây chắc hẳn là nghi vấn với nhiều người khi tìm hiểu xem visa Đức có giá trị không. Cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Visa Đức – Visa Schengen có những loại nào?

Đức là quốc gia thuộc khối Schengen của châu Âu – khối các nước cùng đặt bút ký hiệp ước Schengen. Mục tiêu hiệp ước này chính là mở rộng biên giới giữa những quốc gia thành viên. Để nhập cảnh vào Đức, bạn có thể xin visa Schengen của bất kỳ một nước nào trong khối. Tiếp đến, bạn dùng visa đó để tới Đức. Visa Schengen được chia thành 3 loại chính: visa quá cảnh, visa ngắn hạn và visa dài hạn.

Giá trị từng loại visa Đức có gì khác nhau không?

– Visa loại A (Airport Transit Visa – Visa quá cảnh sân bay). Đây là loại visa cho phép người sở hữu chúng được phép transit tại sân bay 1 nước trong khối. Tính đến thời điểm hiện tại, visa này không được áp dụng cho công dân Việt Nam.

– Visa loại C (Short-term Visa – Visa ngắn hạn). Loại visa này có thời gian lưu trú tối đa tới 90 ngày trong vòng 6 tháng kể từ khi được cấp. Visa loại C thường dùng với mục đích du lịch, thăm thân, học tập hay kinh doanh ngắn hạn.

– Visa loại D (Long-term Visa – Visa dài hạn). Visa loại D thường dùng cho công dân nước ngoài đến các nước khối Schengen học tập, làm việc dài hạn.

Có một vài lưu ý nhỏ đối với cá nhân xin Visa Đức Schengen. Nếu visa của bạn được cấp bởi Đại sứ quán Đức thì điểm đến đầu tiên của bạn phải là Đức. Quyền lợi cũng như thời hạn lưu trú sẽ phụ thuộc vào loại thị thực nhập cảnh bạn có.

Visa Đức với nhiều giá trị quyền lực hàng đầu thế giới

Không cần xin thị thực nhập cảnh giữa các nước khối Schengen

Khi sở hữu visa Đức, bạn có thể đến 25 quốc gia khác cùng khối Schengen để du lịch, học tập, làm việc,.. Đây chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho nghi vấn “Visa Đức có giá trị không?”.  Bạn sẽ đến các nước thành viên Schengen mà không cần phải xin thị thực nhập cảnh nước muốn đến. Ngoài ra, đối với visa Đức Multiple Entry hoặc Double Entry, bạn được nhập cảnh vào Croatia, Serbia, Bulgaria,… trong 90 ngày. Con số cho phép này của Belarus và Montenegro là 30 ngày. Một quốc gia Trung Mỹ rộng lớn là Mexico cho phép bạn nhập cảnh tại đây đến 180 ngày.

Bỏ qua nỗi lo chứng minh tài chính khi đi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia nằm trong top các nước công nghiệp mới với nền kinh tế phát triển đa dạng. Du lịch, dịch vụ luôn là ngành có đóng góp lớn cho GDP Đại Hàn. Hàng năm, khoảng 20 triệu lượt khách quốc tế đến đây du lịch, học tập cũng như làm việc. Tuy nhiên, để xin được thị thực nhập cảnh Hàn Quốc, bạn phải đáp ứng nhiều điều kiện. Trong đó có thể kể đến đó là giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn. Tiền tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe hơi,… của bạn phải đạt theo con số quy định. Nếu có visa Đức còn hạn hoặc hết hạn không quá 2 năm, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính. Đồng nghĩa với việc đó, đường đến Hàn Quốc của bạn cũng thuận lợi, dễ dàng hơn.

Nộp e-Visa để nhập cảnh Đài Loan, miễn thư mời khi đến Thổ Nhĩ Kỳ

Một quốc gia với lối sống tươi trẻ, hiện đại như Đài Loan luôn là điểm đến yêu thích của nhiều người. Khi sở hữu visa Đức, bạn không phải xin visa trực tiếp để đến Đài Loan mà chỉ cần nộp bản online. Đại sứ quán Đài Loan sẽ duyệt e-Visa của bạn khi visa Đức của bạn hết hạn không quá 10 năm.

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có nhiều quy định nghiêm đối với người nhập cảnh vào quốc gia này. Cá nhân đi du lịch hay đến học tập, làm việc đều phải có thư mời từ nước sở tại. Tuy nhiên, nếu cầm trên tay visa Schengen trong thời hạn, bạn được phép nhập cảnh tới 30 ngày.

Bên cạnh cuốn hộ chiếu quyền lực, visa Đức cũng được xếp hạng là tấm visa danh giá trên thế giới. Sở hữu visa Đức thông qua làm việc hay du học kép tại Đức là một hướng đi đúng đắn. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn đọc trên con đường chinh phục giấc mơ Đức.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn