Trang chủ / Tin tức / Văn hóa / Ý nghĩa đằng sau của 3 màu trên Lá Quốc Kỳ Đức

Ý nghĩa đằng sau của 3 màu trên Lá Quốc Kỳ Đức

Đăng lúc


Mỗi quốc gia đều có một quốc kỳ riêng biệt mang ý nghĩa lịch sử và là niềm tự hào của dân tộc đó. Cùng Cen Academy tìm hiểu về quốc kỳ Đức và câu chuyện lịch sử ý nghĩa ẩn dấu sau lá quốc kỳ tam tài này nhé.
Thiết kế của quốc kỳ Đức
Thiết kế của quốc kỳ Đức là cờ gồm ba màu ngang đen, đỏ và vàng, có phần diện tích bằng nhau. Ngày nay, mọi người còn gọi quốc kỳ nước này với cái tên cờ tam tài đen-đỏ-vàng. Thiết kế này được chọn làm quốc kỳ của nước Đức từ những năm 1919 và kéo dài đến nay.

Ý nghĩa 3 màu đen-đỏ-vàng trên quốc kỳ Đức
Ở mỗi thời kỳ lịch sử thì ý nghĩa 3 màu đen-đỏ-vàng trên lá cờ Đức lại có ý nghĩa khác nhau:
Ở thời kỳ Trung cổ, đất nước La Mã cổ đại thì mang ý nghĩa: “Ra khỏi bóng tối (đen) nô lệ nhờ các trận chiến đẫm máu (đỏ) để đến ánh sáng hoàng kim (vàng) của tự do”
Đến thời kỳ từ Cộng hòa Weimar trở đi đến nay thì ba màu sắc này mang ý nghĩa đại diện cho tính thống nhất và tự do Đức: “Không chỉ là tự do của nước Đức, mà cũng là tự do cá nhân của nhân dân Đức.”
Hiểu thêm về lá quốc kỳ cũng như rõ thêm một phần văn hóa nước Đức sẽ giúp bạn thêm yêu mến đất nước này đúng không nào!

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn