Trang chủ / Tin tức / Văn hóa / 4 Loại hợp đồng lao động ở Đức

4 Loại hợp đồng lao động ở Đức

Đăng lúc


I. Kiểm tra và ký hợp đồng làm việc ( Arbeitsvertrag )

Sau khi bạn đã chấp nhận công việc mới của mình, chủ lao động sẽ đưa cho bạn một hợp đồng lao động ( Arbeitsvertrag ) bao gồm tất cả các chi tiết trong hợp đồng lao động .Trước khi ký tên, bạn có thể kiểm tra lại để đảm bảo bạn đã nắm rõ các điều khoản cũng như quyền lợi của mình.
Luật lao động ở Đức phức tạp, nếu có bất cứ điều gì bạn không hiểu hoặc không hài lòng, bạn nên thảo luận với công ty trước khi ký.

Các thông tin trong hợp đồng lao động Đức
– Tên và địa chỉ
– Thời hạn hợp đồng
-Thời gian thử việc
– Mô tả công việc
– Giờ làm việc
– Lương – tiền thưởng
– Các lợi ích khác của công ty
– Nghỉ lễ
– Chế độ lương hưu của công ty
– Điều kiện chấm dứt hợp đồng
– Thương lượng tập thể hoặc thỏa thuận công ty (nếu có)
– Địa điểm làm việc & đi lại (ví dụ: nếu làm việc cho một công ty quốc tế khác)

II. Các loại hợp đồng lao động tại Đức

Đây là một số loại hợp đồng lao động khác nhau ở Đức. Hợp đồng lao động vĩnh viễn cho đến nay là phổ biến nhất.

  1. Hợp đồng lao động vĩnh viễn ( unbefristeter Arbeitsvertrag )

Hợp đồng lâu dài ( unbefristeter Arbeitsvertrag ) bao gồm thời gian thử việc sáu tháng, hợp đồng của bạn chỉ có thể bị chấm dứt nếu bạn từ chức hoặc chủ lao động tìm thấy cơ sở hợp pháp để sa thải bạn

  1. Hợp đồng lao động có thời hạn ( befristeter Arbeitsvertrag )

Hợp đồng lao động xác định thời hạn ( befristeter Arbeitsvertrag) có hiệu lực trong một khoảng thời gian cụ thể. Sau khi kết thúc thời hạn quy định, hợp đồng có thể chấm dứt hoặc được gia hạn thêm. Hợp đồng xác định thời hạn có thể được gia hạn tối đa ba lần, miễn là tổng thời gian làm việc không quá hai năm.
Nếu bạn đã bắt đầu kinh doanh riêng và đã hoạt động được dưới bốn năm, bạn có thể sử dụng các hợp đồng có thời hạn cố định trong tối đa bốn năm.

  1. Hợp đồng với cơ quan tuyển dụng

Với loại hợp đồng này, bạn được tuyển dụng bởi cơ quan tuyển dụng ( Personalegentu r) chứ không phải trực tiếp bởi chủ lao động. Do đó cơ quan có trách nhiệm trả lương cho bạn. Các hợp đồng tạm thời thuộc loại này có thời hạn tối đa là 18 tháng. Bạn được hưởng mức thù lao và lợi ích giống như nhân viên chính thức của công ty

4. Hợp đồng freelancer

Ở Đức có hai loại hợp đồng lao động tự do:
Hợp đồng dịch vụ ( Dienstvertrag )
Bằng cách ký hợp đồng dịch vụ ( Dienstvertrag ), một freelancer cung cấp dịch vụ của họ cho khách hàng để đổi lấy thù lao. Hợp đồng thường sẽ nêu chi tiết bất kỳ nghĩa vụ cụ thể , thời hạn của thỏa thuận, các điều kiện để chấm dứt hợp đồng.
Hợp đồng cho công việc (cụ thể) ( Werkvertrag )
Hợp đồng làm việc ( Werkvertrag ) khác với hợp đồng dịch vụ chủ yếu ở chỗ nó liên quan đến một công việc cụ thể. Người làm nghề tự do sẽ đảm nhận sản xuất hoặc sửa chữa một thứ gì đó, đổi lại họ sẽ nhận một khoản phí trả một lần.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn