Trang chủ / Khóa học / Tiếng Đức A2 / Bằng chứng chỉ A2 tiếng Đức là gì? Học tiếng Đức A2 hiệu quả

Bằng chứng chỉ A2 tiếng Đức là gì? Học tiếng Đức A2 hiệu quả

Đăng lúc


Nếu bạn đang ấp ủ ý định đến nước Đức du học, chắc hẳn đã từng nghe qua những khái niệm như bằng A1, A2. Đây thực chất là một loại chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Đức của ứng viên quốc tế. Điều kiện khá quan trọng đối với các du học sinh muốn đến Đức du học. Trong bài viết dưới đây, Cen Academy sẽ giải đáp thắc mắc bằng chứng chỉ A2 tiếng Đức là gì và cách học tiếng Đức A2 hiệu quả.
Chứng chỉ A2 tiếng Đức là gì?
Chứng chỉ A2 tiếng Đức nằm trong hệ thống chứng chỉ A1, A2, B1, B2… do viện Goethe cấp dựa trên khung tiêu chuẩn về ngôn ngữ của Châu Âu. Trong đó, các chứng chỉ được chia theo cấp độ từ A1 (sơ cấp, tương đương với trình độ của những người mới bắt đầu). Cho đến C2 (cao cấp, tương đương với trình độ thành thạo tiếng Đức)
Hai chứng chỉ A1 và A2 được xếp vào bậc sơ cấp. Có thể hiểu một cách đơn giản, trình độ A2 cao hơn A1 và thấp hơn B1. Chứng chỉ A2 chính là tiền đề quan trọng để bạn có thể ôn luyện và đạt được bằng B1, do đó hiện nay đã và đang được rất nhiều người quan tâm. Tìm hiểu kỹ càng các thông tin về bằng chứng chỉ A2 tiếng Đức chính là bước đầu để bạn lên kế hoạch học tập và đạt được chứng chỉ.

Điều kiện để đạt được chứng chỉ A2


Cũng giống như những cấp bậc khác, đề thi trình độ A2 của viện Goethe bao gồm 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng chính là nghe – nói – đọc – viết. Trong đó, phần thi nghe – đọc – viết sẽ diễn ra liên tiếp trong một buổi, phần thi nói sẽ được tổ chức và chấm điểm riêng.
Với 3 phần thi Nghe – Đọc – Viết, điểm tối đa của mỗi kỹ năng là 20, nhân với hệ số bài thi 1,25 nên mức điểm tối đa của mỗi phần sẽ là 25 điểm. Nghĩa là, tổng điểm toàn bài thi sau khi đã nhân hệ số là 100. Để đạt được bằng chứng chỉ A2 tiếng Đức, tổng điểm của bạn phải từ 60 điểm trở lên, đồng thời đáp ứng được các tiêu chí phụ về mức điểm liệt, cụ thể tổng điểm thi 3 phần Nghe – Đọc -Viết phải trên 45 điểm và phần thi nói trên 15 điểm.
Nhận được bằng chứng chỉ A2 tiếng Đức đồng nghĩa với việc thí sinh có đủ khả năng để nghe hiểu được những câu nói giao tiếp thông thường. Bao gồm các chủ đề hàng ngày như công việc, học tập hay người thân… Khi xem các chương trình tiếng Đức từ đài và tivi có thể nắm bắt được đại ý. Đồng thời, cấu trúc câu sử dụng được cũng nâng cao hơn so với trình độ A1, bước đầu soạn thảo được các văn bản hành chính cơ bản. Ở trình độ này bằng các mẫu câu đơn giản, bạn có thể miêu tả về gia cảnh bản thân và quá trình học hành.

Những kinh nghiệm học Tiếng Đức A2 hiệu quả


Để đạt được bằng chứng chỉ A2 tiếng Đức, bạn phải lên kế hoạch học tập và chuẩn bị đầy đủ. Trong đó quan trọng nhất là lựa chọn được giáo trình tiếng Đức chất lượng và học tại trung tâm tiếng Đức uy tín:


Chuẩn bị giáo trình tiếng Đức A2 chất lượng
Theo kinh nghiệm của những thí sinh đã từng thi đậu chứng chỉ A2, giáo trình bạn nên lựa chọn là Studio D và Studio 21 (đây là bộ giáo trình được cải tiến từ Studio D). Đây là bộ giáo trình đã xuất hiện từ rất lâu, mang đến cho người đọc lượng kiến thức đầy đủ để bạn có thể vượt qua kỳ thi A2 dễ dàng mà không cần tìm kiếm thêm những nguồn tài liệu khác.
Bên cạnh đó, đừng quên học thêm trong các đề thi và bài tập tương ứng với những phần trong sách để hỗ trợ thêm cho mình. Cách học này không chỉ giúp bạn nhớ bài lâu hơn mà còn có tâm thế tự tin, vững vàng khi bước vào kỳ thi thật.


Lựa chọn trung tâm học tiếng Đức uy tín, chất lượng
Cùng với nhu cầu học tiếng Đức tăng cao, các trung tâm dạy tiếng Đức cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để lựa chọn được trung tâm uy tín, chất lượng thì lại không phải vấn đề đơn giản. Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Đức để thi bằng A2, hãy tìm đến những trung tâm uy tín như Station 20S để nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.
Với hệ thống giáo viên là những người có kinh nghiệm lâu năm sống tại Đức, giáo viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Đức hay Sư phạm tiếng Đức. Bạn không chỉ được cung cấp đầy đủ kiến thức để thi mà còn được học hỏi những mẹo thú vị để dễ dàng hơn khi giao tiếp với người nước ngoài. Bên cạnh đó, Station 20S với giáo trình độc quyền, cùng quy mô lớp nhỏ chỉ dưới 10 học viên sẽ giúp các buổi học chất lượng hơn và học viên nhanh chóng nhớ bài. Đến với Station 20S, bạn sẽ được trải nghiệm những bài test khảo sát chất lượng, từ đó xác định được trình độ của bản thân để xây dựng lộ trình học hiệu quả.
Luyện tập các kỹ năng trong cấu trúc đề thi tiếng Đức A2
Bài thi bằng chứng chỉ A2 tiếng Đức cũng được chia ra làm 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng khác nhau. Đối với mỗi kỹ năng, bạn cần luyện tập kỹ càng, có chiến lược học phù hợp để nhanh chóng nâng cao khả năng của mình:
Kỹ năng nghe
Bạn phải thường xuyên luyện nghe nếu muốn đạt được kết quả tốt trong bài thi của mình. Kỹ năng nghe tiếng Đức không thể tốt lên chỉ trong một hai ngày, mà bạn phải luyện tập trong thời gian rất dài mới thu được kết quả. Do đó, người học cần rèn luyện đức tính kiên trì và có kỷ luật với bản thân.
Để hỗ trợ cho quá trình luyện nghe tiếng Đức, bạn có thể tìm đến phần audio/CD đi kèm với giáo trình. Đây chính là nguồn tài liệu chính thống chuẩn xác nhất để luyện nghe. Đồng thời, sử dụng một số ứng dụng luyện nghe tiếng Đức có phân chia bài theo từng trình độ cũng sẽ thuận tiện hơn với những người đang học A2 đấy nhé.
Kỹ năng đọc
Tương tự như cách luyện tập kỹ năng Nghe, bạn cũng cần thường xuyên luyện tập dịch nghĩa các câu, đoạn văn, bài văn có trong giáo trình thật nhuần nhuyễn. Sau đó mới tìm kiếm thêm những tài liệu bên ngoài. Cách học này sẽ giúp từ vựng của bạn được nâng cao và các bài đọc cũng vì thế mà trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đừng quên ghi chú lại những từ mới mà bạn thường xuyên gặp phải nhé.
Kỹ năng viết
Kỹ năng viết của bạn có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào hai yếu tố, bao gồm ngữ pháp và vốn từ vựng. Nếu thiếu một trong hai thì bài viết của bạn sẽ không thể nào trọn vẹn. Đối với trình độ A2, các cấu trúc ngữ pháp đa số đều không quá khó nên bạn có thể cố gắng học thuộc, nhớ thật kỹ để ứng dụng được nhiều trong bài viết của mình.
Kỹ năng nói và phát âm
Đối với kỹ năng Nói, bạn nên đặt ra nhiều chủ đề thân thuộc, gần gũi với mình sau đó xây dựng những bài nói cụ thể. Ngoài ra, một kinh nghiệm được các học sinh đã thi A2 truyền lại là hãy xem phim và nghe nhạc tiếng Đức để học một cách thụ động. Điều này cũng giúp cách nói của bạn trở nên tự nhiên và lưu loát hơn, gần với người bản địa.

Tham khảo những mẹo thi tiếng Đức A2
Bên cạnh việc tìm hiểu chứng chỉ A2 tiếng Đức là gì, bạn cũng nên tham khảo những bí quyết hay ho khi làm bài để đạt được số điểm cao hơn. Một số kinh nghiệm được chia sẻ lại từ các học viên đã thi đậu A2 là:
• Trong bài thi Nghe và Đọc, nhớ đọc trước toàn bộ phần câu hỏi và đáp án. Ghi chú từ khóa quan trọng cần lưu tâm.
• Trong bài thi Viết, hãy cố gắng viết chữ gọn gàng và sạch sẽ nhất có thể. Điều này sẽ giúp bài thi của bạn tạo được thiện cảm với người chấm.
• Bài thi Nói sẽ có phần thi theo nhóm, nếu cảm thấy bạn cặp với mình có phần lúng túng, đừng quên giúp đỡ họ để cả hai có phần thi nói thuận lợi hơn.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn