Trang chủ / Tin tức / Văn hóa / Những lợi ích to lớn khi trở thành công dân Đức

Những lợi ích to lớn khi trở thành công dân Đức

Đăng lúc

Với nhiều người đang và sẽ lên đường đi du học – lao động tại Đức, không ít bạn sẽ có mong muốn ở lại định cư, thậm chí là nhập tịch và trở thành công dân Đức. Một khi bạn được nhập quốc tịch Đức, bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều đặc quyền mà chỉ có nước Đức mang lại. Hãy cùng tìm hiểu ngay nào!

Luật quốc tịch Đức mới

Ngày 19-1, Quốc hội Đức đã thông qua dự luật cải cách mang tính bước ngoặt, theo đó tạo điều kiện dễ dàng hơn cho quy chế hai quốc tịch cũng như việc nhập tịch đối với các công dân ngoài Liên minh châu u (EU).
Với những cải cách mới, những người nhập cư hợp pháp ở Đức sẽ được phép nộp đơn xin quốc tịch sau 5 năm, thay vì 8 năm như hiện nay. Nếu người nộp đơn xin quốc tịch có những thành tựu đặc biệt, thời gian này có thể giảm xuống chỉ còn 3 năm. Trẻ em sinh ra ở Đức có cha hoặc mẹ đã sống hợp pháp ở nước này từ 5 năm trở lên sẽ tự động có quốc tịch Đức.
Nền kinh tế lớn nhất châu u đang cố gắng thu hút lao động nước ngoài để giải quyết tình trạng thiếu lao động trầm trọng và mong muốn biến quốc gia đầu tàu châu u này thành một điểm đến hấp dẫn hơn. Chính vì vậy, việc trở thành công dân Đức bây giờ sẽ đem lại một tương lai tươi sáng cho rất nhiều người nhập cư. Dưới đây là những điều tuyệt vời mà hộ chiếu Đức có thể mang lại cho bạn:

  1. Quyền Lợi Xã Hội Đầy Đủ:

Việc trở thành công dân Đức mang lại cho bạn quyền lợi xã hội đầy đủ, bảo vệ toàn diện về y tế, giáo dục và những chế độ hỗ trợ khác. Hệ thống bảo hiểm y tế và giáo dục của Đức nổi tiếng trên thế giới với chất lượng cao, và những người có quốc tịch Đức được hưởng mọi quyền lợi từ những chính sách này. Tiêu biểu nhất là bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn khi sử dụng dịch vụ y tế, giáo dục công cộng. Công nhân Đức và công đoàn của họ được đánh giá là hoạt động đặc biệt hiệu quả và hưởng nhiều chính sách có lợi.

  1. Tự Do Di Chuyển Trong Liên Minh Châu u (EU):

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc trở thành công dân Đức là khả năng tự do di chuyển trong Liên Minh Châu u (EU). Bạn có thể du lịch, làm việc và sống ở bất kỳ quốc gia thành viên nào của EU mà không cần visa hoặc thủ tục phức tạp khác.

  1. Hộ Chiếu quyền lực

Quốc tịch Đức mở ra cánh cửa rộng lớn với nhiều quốc gia trên thế giới thông qua chính sách thị thực cởi mở. Hiện nay có đến 161 quốc gia trên thế giới miễn thị thực cho người có quốc tịch Đức. Điều này giúp bạn dễ dàng du lịch và thăm thân nhân, cũng như mở rộng cơ hội kinh doanh với các đối tác quốc tế.

  1. Thị Trường Lao Động Hấp Dẫn:
    Đức có một trong những thị trường lao động khát nhân lực nhất châu u, và việc trở thành công dân Đức mang lại cho bạn quyền lợi tốt hơn khi tìm kiếm việc làm. Hiện tại, Đức đang thiếu hơn 1 triệu lao động có trình độ. Một khi trở thành công dân Đức, bạn sẽ có quyền nhận các chính sách hỗ trợ, đàm phán lương công bằng và hưởng nhiều quyền lợi khác trong môi trường lao động đa dạng và tiên tiến.

Trở thành công dân Đức không chỉ là hành trình định cư, mà còn là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội và lợi ích cho chính bạn. Hãy bắt đầu chuẩn bị cho hành trình đổi đời của mình ngay hôm nay cùng Du học kép tại Đức.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Toà Golden Palace, 54 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Số 57 Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn