Trang chủ / Tin tức / duhockep.vn / Những thông tin mới nhất về việc chứng minh tài chính khi du học kép tại Đức

Những thông tin mới nhất về việc chứng minh tài chính khi du học kép tại Đức

Đăng lúc

Chứng minh tài chính gần như là điều khoản bắt buộc đối với du học sinh tại những nước phát triển. Khoản tiền này đảm bảo bạn đủ chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập ở nước du học. Còn các chương trình vừa học vừa làm như du học kép tại Đức thì có cần chứng minh tài chính không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!
Thông tin về chương trình du học kép tại Đức
Đi du học kép tại Đức đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Chương trình này tạo điều kiện và cơ hội cho du học sinh được vừa học, vừa làm. Khi tham gia chương trình, du học sinh được lựa chọn trường và chuyên ngành phù hợp.
Không chỉ học lý thuyết đơn thuần, các bạn sẽ được thực hành kỹ năng. Sau khi tốt nghiệp, bạn được cấp bằng Cao đẳng nghề quốc tế. Nếu muốn các bạn hoàn toàn có thể đăng ký học lên hệ Đại học trong những năm tiếp theo.
Đặc biệt, trong thời gian học tập và làm việc, bạn sẽ được hưởng lương học nghề hàng tháng. Mức lương dao động trong khoảng từ 900 – 1.200 Euro/tháng. Mức thu nhập này đủ để bạn chi trả cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày tại Đức. Ngoài ra, các bạn có thể được phép làm thêm tối đa 10 giờ/ tuần. Cùng với đó, bạn sẽ được nhận các khoản trợ cấp theo quy định của Đức.

Chứng minh tài chính khi du học kép tại Đức như thế nào

So với các chương trình khác thì du học kép tại Đức các bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên, băn khoăn về chứng minh tài chính khi đi du học kép tại Đức khiến nhiều bạn chưa đưa ra quyết định. Vậy có cần bắt buộc chứng minh tài chính khi du học nghề Đức không và chi phí là bao nhiêu?
Hiện tại, nhiều trung tâm du học Đức đang đào tạo tiếng đến trình độ B1 trước khi xuất cảnh. Riêng đối với chương trình du học kép tại Đức có thể không cần phải chứng minh tài chính. Tùy theo ngành nghề các bạn lựa chọn, cụ thể như sau:
■ Đối với ngành nhà hàng khách sạn và xây dựng đi theo bằng B1 sẽ không phải chứng minh tài chính.
■ Ngành điều dưỡng và cơ khí tùy từng chương trình – có chương trình cũng không cần chứng minh. Nếu lựa chọn hai nhóm ngành này, các bạn nên tìm hiểu kỹ trước để nắm bắt được thông tin.
Thông thường, phí chứng minh tài chính trong các nhóm ngành du học kép tại Đức là khoản tiền học B2, tiền sinh hoạt trong 6 tháng. Theo quy định mới nhất từ Đại sứ quán Đức, khoản phí tối thiểu là 934 Euro/tháng. Như vậy, tổng cho 6 tháng rơi và khoảng 5.600 Euro. Sau khi vào học trong thời gian 3 – 3,5 năm, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính.
Chứng minh tài chính du học kép tại Đức 2023 cần chuẩn bị gì?

Trước khi nộp hồ sơ, hãy kiểm tra yêu cầu cụ thể của trường và đại sứ quán Đức để đảm bảo bạn chuẩn bị đầy đủ. Để chứng minh tài chính khi tham gia chương trình du học kép tại Đức Đức, bạn cần lưu ý:
■ Xác nhận tài chính từ ngân hàng
Bạn cần đến ngân hàng và yêu cầu xác nhận tài chính về số dư tài khoản, thu nhập hàng tháng. Bên cạnh đó là các khoản tiền đến từ những nguồn thu nhập khác. Tài liệu này sẽ chứng minh rằng bạn có đủ chi phí để trang trải cuộc sống và học tập tại Đức.
■ Bản sao các báo cáo tài chính
Bạn cần chuẩn bị bản sao của các báo cáo tài chính cá nhân. Hoặc nếu không, bạn có thể trình bản sao của người bảo hộ trong khoảng thời gian gần đây.
■ Hợp đồng tài trợ
Trường hợp được nhận hỗ trợ tài chính từ bên thứ ba, bạn cần có hợp đồng tài trợ. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ được hỗ trợ tài chính trong suốt thời gian du học.
■ Bảo hiểm y tế
Bảo hiểm y tế là bắt buộc tại Đức, chi phí cho bảo hiểm y tế khá cao. Bạn có thể mua bảo hiểm từ Việt Nam nhưng hãy đảm bảo nó có phạm vi quốc tế. Cùng với đó, khoản bảo hiểm bạn mua cần đáp ứng những yêu cầu của Đức.
■ Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
Có thể bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ khác để chứng minh khả năng tài chính cá nhân. Một số chứng từ như: sổ tiết kiệm, bằng chứng về đầu tư, tài sản địa ốc hoặc bất động sản.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn