Trang chủ / Tin tức / duhockep.vn / Thành phố nào tại Đức có mức sống phù hợp nhất?

Thành phố nào tại Đức có mức sống phù hợp nhất?

Đăng lúc


Nước Đức là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm đến học tập, phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn thành phố nào để thuận tiện cho việc học tập, sinh hoạt với mức chi phí phù hợp khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Các tiêu chí lựa chọn thành phố khi đi du học Đức

Danh sách các trường trên địa bàn thành phố
Bạn cần tìm hiểu xem thành phố đó có những trường nào, có uy tín không, chất lượng đào tạo ra sao. Đặc biệt, trường có đào tạo chuyên ngành bạn đang theo đuổi. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn thành phố.
Cơ hội việc làm thêm
Hãy tìm hiểu sơ bộ về thị trường lao động cũng như cơ hội việc làm tại các thành phố. Thông thường, các thành phố trung tâm sẽ có nhiều cơ hội cho các bạn hơn.
Chi phí sinh hoạt
Xem xét mức chi phí sống như: chi phí thuê nhà, thức ăn, di chuyển và sinh hoạt hàng ngày. Một số thành phố lớn sẽ có mức chi phí sinh hoạt cao hơn so với các thành phố khác. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo rằng ngân sách của bạn phù hợp với mức chi phí đó.
Vị trí địa lý
Vị trí địa lý của thành phố cũng là một yếu tố quan trọng. Hãy xem xét các tiện ích như giao thông công cộng, siêu thị, địa điểm du lịch có thuận lợi không.
Du học Đức nên chọn thành phố nào dễ sống, nhiều cơ hội
Việc chọn thành phố để du học ở Đức phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu còn đang phân vân đi du học Đức nên chọn thành phố nào, các bạn có thể tham khảo TOP 5 thành phố dưới đây.

 1. Thủ đô Berlin
  Berlin là thủ đô của Đức đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa quan trọng. Tại đây có rất nhiều trường đại học, cao đẳng lớn cho các bạn tham khảo và lựa chọn. Sự phát triển vượt bậc của thủ đô mang đến cho bạn nhiều việc làm thêm. Cùng với đó, cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học sẽ rộng mở với bạn.
 2. Thành phố Sachsen
  Tại Sachsen có 3 thành phố nhỏ khác là Dresden, Leipzig, Chemnitz. Dresden nổi tiếng với kiến trúc cổ kính và nghệ thuật. Tại đây có trường Đại học Kỹ thuật Dresden (TU Dresden). Đây là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao về lĩnh vực kỹ thuật và khoa học.
  Cuối cùng là Chemnitz nổi danh trong ngành công nghiệp và công nghệ. Chemnitz có Đại học Kỹ thuật Chemnitz (TU Chemnitz) chuyên về khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin.
 3. Thành phố Sachsen-Anhalt
  Thủ phủ của thành phố Sachsen-Anhalt là Magdeburg nổi tiếng với Đại học Otto von Guericke Magdeburg (OvGU). Trường tập trung đào tạo các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật, khoa học và kinh tế.
  Ngoài ra, tại Sachsen-Anhalt còn có Đại học Martin Luther Halle-Wittenberg (MLU). MLU là trường đại học lâu đời và uy tín. Nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam đã và đang học tập tại đây.
 4. Thành phố Munich thuộc Bayern
  Munich là thành phố lớn thứ ba ở Đức, nơi đây nổi tiếng với nền kinh tế mạnh mẽ. Điểm sáng của Munich là công nghệ cao và truyền thống nghệ thuật. Thành phố cũng có nhiều trường đại học hàng đầu đa dạng ngành nghề đào tạo.
  Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn học viên đang có nhu cầu du học kép tại đức có thêm thông tin trong quá trình chọn trường và nơi ở phù hợp!

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn