Trang chủ / Tin tức / Đào tạo / Tổng thống Đức và phu nhân thăm chính thức Việt Nam, thúc đẩy hợp tác lên một tầm cao mới

Tổng thống Đức và phu nhân thăm chính thức Việt Nam, thúc đẩy hợp tác lên một tầm cao mới

Đăng lúc


Bắt đầu từ ngày hôm nay (23/1), Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank- Walter Steinmeier và Phu nhân sẽ bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.

Tổng thống Đức và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam


Càng ý nghĩa hơn nữa, khi đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Frank-Walter Steinmeier trong năm 2024 và cũng là trao đổi đoàn cấp cao đầu tiên giữa hai nước trong năm mới 2024 – năm bản lề hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2025.
Trong bối cảnh, Việt Nam là “Đối tác toàn cầu” trong Chiến lược hợp tác phát triển đến năm 2030 của Đức, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, Tiến sỹ Guido Hildner cho rằng, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Frank- Walter Steinmeier có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ CHLB Đức-Việt Nam lên một tầm cao mới.
Với tư cách cá nhân, Tổng thống rất mong muốn tận mắt chứng kiến những thành công mới của Việt Nam trong những năm vừa qua. Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam (ngày 23-24/1), Tổng thống Frank- Walter Steinmeier sẽ tới thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám tại Hà Nội, gặp gỡ các học viên, giáo viên, các đối tác tuyển chọn lao động để tìm hiểu về trao đổi lao động lành nghề giữa Việt Nam và Đức.
Theo lịch trình, Tổng thống Frank- Walter Steinmeier sẽ có cuộc gặp gỡ với các học viên, giáo viên, các đối tác tuyển chọn lao động để tìm hiểu chủ đề trao đổi lao động giữa Việt Nam và Đức.
Tổng thống Đức cũng tới thăm Viện Goethe – một tổ chức văn hóa phi lợi nhuận của Đức, hoạt động trên phạm vi toàn thế giới. Viện Goethe hỗ trợ việc phổ cập tiếng Đức ở nhiều quốc gia khác nhau, cùng với đó là thúc đẩy sự hợp tác về giao lưu văn hóa quốc tế.
Tại Việt Nam, hai phân viện của Viện Goethe được đặt tại Hà Nội và TP.HCM. Tổng thống Đức đã gặp gỡ và trò chuyện với các nhóm sinh viên và học viên nhiều ngành nghề chuẩn bị sang Đức học tập, làm việc.


Tại Viện Goethe, Tổng thống Frank-Walter Steinmeier trò chuyện với hai nữ điều dưỡng (áo trắng) đang học tiếng Đức để sang Đức học điều dưỡng hệ 3 năm.
Giáo dục là một trong những lĩnh vực trọng tâm hợp tác của Đức tại Việt Nam. Hiện khoảng 300 nghiên cứu sinh Việt Nam nhận học bổng nghiên cứu tại Đức và khoảng 7.500 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học, đào tạo nghề tại Đức. Hai nước thúc đẩy hợp tác đào tạo nghề. Để hợp tác đạt hiệu quả, hai nước cần hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực đào tạo nghề và trao đổi nhân lực chuyên môn. Hiện có khoảng 300 nghiên cứu sinh Việt Nam nhận học bổng nghiên cứu tại Đức và khoảng 7.500 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học của Đức. Hai nước cũng thúc đẩy hợp tác đào tạo nghề.
Trước đó, trong chuyến thăm Việt Nam, thủ tướng Đức bày tỏ vui mừng khi biết: “Có nhiều nhân lực Việt Nam hiện nay đang tìm kiếm một tương lai nghề nghiệp tại Đức. Hiện nay cơ quan lao động Đức đã đạt được thỏa thuận với cơ quan hữu quan của Việt Nam về vấn đề này”.
Trước xu thế hội nhập quốc tế phát triển mạnh mẽ, cánh cửa trở thành công dân toàn cầu ngày càng rộng mở. Đặc biệt, với chương trình du học kép (vừa học vừa làm) tại Đức đã và đang mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, hiện thực hóa ước mơ trở thành công dân toàn cầu.
Mang sứ mệnh đưa nhân lực Việt vươn tầm và cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực về chất lượng và năng suất lao động, Cen Academy triển khai chương trình Du học kép tại Đức với mong muốn thế hệ trẻ Việt Nam không chỉ dừng lại ở hành trình học tập, tạo dựng sự nghiệp mà còn là bước đệm để hội nhập và trở thành các công dân toàn cầu.
Là chương trình đào tạo ưu việt, kết hợp 20-30% học lý thuyết tại trường, miễn 100% học phí và 70-80% thời gian thực hành tại công ty, doanh nghiệp, có hỗ trợ trả lương, Du học kép tại Đức không chỉ mang lại cơ hội học tập và làm việc hiếm có mà còn giúp các bạn trẻ được hòa nhập vào một môi trường hiện đại, hội nhập toàn cầu. Đặc biệt, tấm bằng tốt nghiệp Du học kép tại Đức còn là nền tảng vững chắc để học viên có cơ hội viêc làm tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Hiện, Cen Academy đang đào tạo gần 700 học viên trên cả nước tại 02 cơ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Không đi theo lối mòn, chương trình Du học kép tại Đức do Cen Academy triển khai ngoài kiến thức nền tảng và ngoại ngữ, học viên còn được rèn luyện khả năng thực chiến cường độ cao. Học viên liên tục được đón tiếp và phỏng vấn với các đại diện doanh nghiệp hàng đầu tại Đức trong nhiều lĩnh vực: Cơ khí, điện tử, nhà hàng – khách sạn, công nghệ thông tin,…

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn