Trang chủ / Khóa học / Tiếng Đức A1 / Tự học tiếng Đức A1 đơn giản cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Đức A1 đơn giản cho người mới bắt đầu

Đăng lúc

Tiếng Đức hiện đang thuộc top ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, số lượng người học tiếng Đức với mục đích du học hay đi làm cũng ngày càng tăng. Việc sử dụng thành thạo tiếng Đức tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên đối với tiếng Đức A1 thì mọi chuyện lại vô cùng đơn giản nếu như có sự chuẩn bị và biết cách áp dụng các phương pháp học tập phù hợp. Bây giờ các bạn hãy cùng tìm hiểu về trình độ tiếng Đức A1 và những điều cần biết nhé!
I. Trình độ A1 của tiếng Đức là gì?

Tất cả các ngôn ngữ trên thế giới đều được chia thành các trình độ từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Nếu như tiếng Nhật có 5 cấp độ từ N5 đến N1, tiếng Hàn chia từ Topik 1 đến Topik 6, thì tiếng Đức cũng bao gồm các trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2.

Trong đó, trình độ A1 là trình độ thấp nhất, việc học hết trình độ A1 có nghĩa là bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản nhất trong tiếng Đức. Cụ thể bạn sẽ sử dụng lưu loát những câu chào hỏi hay biết cách giới thiệu đơn giản về bản thân như họ tên, tuổi tác, sở thích, công việc…, đồng thời học thêm được các từ vựng cơ bản gắn liền với đời sống hàng ngày. Những kiến thức này tuy chỉ là sơ cấp nhưng lại là nền tảng quan trọng cho các giai đoạn học tiếng Đức sau này của bạn. Vì vậy, để học lên các trình độ cao hơn thì bạn phải nắm chắc các kiến thức về tiếng Đức A1.

II. Các bước cần chuẩn bị khi bắt đầu học tiếng Đức

 1. Chuẩn bị tài liệu
 • Giáo trình trình độ A1-B1 Studio 21: giúp bạn ôn luyện cả 4 kỹ năng ở mức độ cơ bản.
 • Grammatik Aktiv A1-B1: chủ yếu tập trung vào ngữ pháp, các cấu trúc được sắp xếp, trình bày khoa học, dễ hiểu.
 • A Grammatik: thuộc bộ sách A-B-C Grammatik: được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức giảng dạy về các chủ điểm ngữ pháp trong tiếng Đức.
  Ngoài ra, bạn nên tham khảo một số trang web dạy tiếng Đức uy tín với nguồn tài liệu được đăng tải miễn phí, bạn có thể truy cập vào mà không mất phí như:
 • Decamy: nền tảng dạy tiếng Đức hàng đầu Việt Nam với kho tài liệu khổng lồ từ từ vựng, ngữ pháp đến các dạng đề thi được sắp xếp linh hoạt, dễ tìm.
 • Deutsch Welle: nơi đăng tải miễn phí các video, podcast và clip dạy phát âm cho học viên.
 • Deutsch Akademie: cho phép bạn sử dụng hơn 20000 bài tập ngữ pháp và từ vựng mà không mất bất kỳ chi phí nào.
 1. Học bảng chữ cái

Trước khi đi vào học từ mới hay luyện nghe nói đọc viết thì bạn phải làm quen với bảng chữ cái tiếng Đức. Một điều khá may mắn cho các bạn học tiếng Đức là bảng chữ cái tiếng Đức khá giống với bảng chữ cái tiếng Anh-đây cũng chính là bảng chữ cái vô cùng quen thuộc với người Việt Nam. Bảng chữ cái tiếng Đức gồm 30 ký tự: 26 ký tự giống tiếng Anh và thêm 4 ký tự ä, ü, ö, ß. Vì vậy bạn chỉ cần học thêm cách dùng của 4 ký tự mới này để sử dụng trong một vài trường hợp nhất định là được.

2. Làm quen với các kiến thức ngữ pháp cơ bản

Sau khi đã học xong bảng chữ cái, bạn sẽ tiếp tục đoạn đường chinh phục các kiến thức từ vựng, ngữ pháp cơ bản. Trong đó, phần từ vựng chỉ khoảng 300-400 từ, đây hầu hết là các từ đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ nên sẽ không làm khó bạn. Về ngữ pháp, chương trình tiếng Đức A1 bao gồm các phần sau:

 • Các dạng động từ, danh từ, tính từ
 • Các thì quá khứ, hiện tại, tương lai
 • Chia động từ (trong đó có nhiều từ không theo quy tắc, bắt buộc bạn phải học thuộc)
 • Mạo từ (gồm mạo từ xác định và mạo từ không xác định)

Ngoài ra, các bạn còn được học về cách đếm số trong tiếng Đức. Đây là một phần khá khoai nên các bạn cần lưu ý nhé.

III. Bí quyết ôn luyện tiếng Đức A1 hiệu quả

 1. Học từ vựng

Với những ai đã từng học tiếng Anh thì chắc cũng có cho mình một vài mẹo vặt để nhớ từ mới nhanh chóng và lâu quên rồi đúng không? Thật ra thì học từ mới tiếng Đức cũng giống như học từ mới tiếng Anh. Các bạn hãy áp dụng các phương pháp học tiếng Anh vào việc học tiếng Đức. Ví dụ như chép đi chép lại từ mới từ 10-30 lần tùy mức độ nhớ của bạn, viết từ mới vào giấy nhớ rồi dán khắp nơi trong nhà, hay chia nhỏ từ vựng thành các chủ đề, mỗi ngày dành ra 5-10 phút học lấy khoảng 10 từ…Đây đều là những cách đơn giản, ai cũng có thể làm theo để tích lũy vốn từ vựng tiếng Đức cho mình. Vì lượng từ vựng cấp độ A1 không quá nhiều nên mình nghĩ, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ chinh phục hết tất cả các từ vựng sơ cấp thôi.

 1. Học ngữ pháp

Ngữ pháp thì hơi khó hơn từ vựng một chút. Bạn cần phải có quyết tâm cao độ, bố trí không gian học tập nghiêm túc, thoải mái, đồng thời tạo điều kiện tiếp xúc với bài học thường xuyên bằng cách note vào giấy nhớ, dán vào cửa, tủ lạnh, đầu giường…bất cứ nơi nào bạn dễ nhìn thấy nhất.
Ngoài ra, vào thời gian rảnh, các bạn hãy tìm các tài liệu, bài báo tiếng Đức để nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Đức nữa nha.

 1. Luyện nghe, nói

Đây là hai kỹ năng không thể thiếu để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Đức cơ bản của bạn. Hãy luyện nghe tiếng Đức thường xuyên, mọi lúc mọi nơi đồng thời trong lúc nghe bạn cũng nên suy luận, đoán nghĩa của từ và đại khái nội dung của đoạn video vừa nghe. Hãy dừng video sau mỗi câu và tập nói theo họ, điều này sẽ giúp bạn phát âm tốt hơn. Cách bắt chước người bản xứ này rất quan trọng cho cả luyện nghe và luyện nói, bởi khi phát âm đúng thì bạn sẽ nghe tốt hơn.Vì khi phát âm sai, bạn sẽ vô tình mặc định từ đó sẽ phát âm như vậy, sau này khi nghe người ta phát âm đúng bạn sẽ không nhận ra được đâu.
Khi mới bắt đầu học ngôn ngữ, bạn sẽ không khỏi cảm thấy khó khăn, muốn bỏ cuộc. Những lúc như vậy hãy nghĩ lại lý do tại sao bạn lại quyết định chọn ngôn ngữ này và những cơ hội, thành quả bạn có thể đạt được khi sử dụng thành thạo nó nhé. Chỉ cần có động lực cùng sự kiên trì, mình tin rằng bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Đức thôi.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Toà Golden Palace, 54 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Số 57 Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn