Trang chủ / Tin tức / Đào tạo / Vì sao Đức là điểm đến du học lý tưởng?

Vì sao Đức là điểm đến du học lý tưởng?

Đăng lúc

Hiện nay, bên cạnh các điểm đến phổ biến với các du học sinh Việt Nam như Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản,… thì còn có những quốc gia khác cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Một trong số đó chính là một cái tên khá quen thuộc – Đức. Vậy tại sao nước Đức lại thu hút du học sinh nhiều như thế? Hãy khám phá trong bài viết ngày hôm nay.

Học phí bằng 0 hoặc rất rẻ

Tại Đức, hiến pháp nước này quy định rằng giáo dục là quyền cơ bản của toàn dân và bất cứ ai cũng có cơ hội được học tập miễn phí. Vì vậy, các cơ sở giáo dục công lập tại Đức đều không thu bất cứ một khoản phí nào của học sinh. Các cơ sở giáo dục tư nhân mặc dù có thu học phí thì số tiền này cũng rất dễ chịu nếu so sánh với các nước phát triển khác.

Trong số 16 bang chỉ có 4 bang là Baden-Wurttemberg, Bayern, Hamburg và Lower Saxony thực hiện việc thu học phí, nhưng với mức khá thấp so với các nước trong khu vực, chỉ từ 500 Euro/học kỳ (khoảng 12 – 15 triệu đồng). Chính nhờ chính sách miễn giảm học phí mà học sinh chỉ cần chi trả khoảng 4,800 đến 5,400 Euro/năm cho sinh hoạt và những khoản phát sinh khác, đây là mức chi phí sinh hoạt thuộc hàng thấp nhất Châu u. Vì vậy, du học sinh Đức nói chung sẽ không phải bận tâm về vấn đề học phí.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Nền giáo dục Đức được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới nhờ tư tưởng khai phóng và tập trung vào sự phát triển của từng cá nhân. Học sinh, sinh viên sẽ được tạo những điều kiện học tập tốt nhất và thể hiện năng lực bản thân qua các khóa học thực tế, các chương trình giảng dạy chuyên ngành. Hiện nay, mặc dù phần lớn các chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng Đức nhưng với làn sóng hội nhập quốc tế, đã và đang có nhiều chương trình du học Đức bằng tiếng Anh được mở ra. Điều này giúp quốc tế hóa giáo dục và giúp nền giáo dục Đức ngày càng phát triển hơn.

Đa dạng ngành học và có cơ hội nghề nghiệp tốt

Chương trình giáo dục bậc cao tại Đức có ba loại trường chính: Đại học, cao đẳng và trường nghề. Điều này nhằm đảm bảo mọi người với trình độ khác nhau có thể học được các khóa học phù hợp với bản thân họ. Đặc biệt, trong những năm gần đây, nước Đức đang thiếu nhân lực có tay nghề trầm trọng. Vì vậy, họ đang đẩy mạnh việc đào tạo tại các trường nghề. Các ngành nghề này bao gồm điều dưỡng, xây dựng, y dược, IT – lập trình, kỹ sư công nghiệp,… Với các lĩnh vực làm việc văn phòng, Kinh tế Tài chính và Quản trị Kinh doanh là những ngành đào tạo của Đức được đánh giá cao.

Hơn nữa, cơ hội việc làm cho sinh viên du học Đức rất cao sau khi trở về nước hoặc nếu muốn thì có thể làm việc tại Đức (nếu bạn giỏi tiếng Đức). Với những nền tảng kiến thức đã được học ở trường cùng với kỹ năng được rèn luyện thực tế, sinh viên học ở các trường đại học ở Đức luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về kỷ luật và năng lực làm việc.

Với những lý do nêu trên, nước Đức rõ ràng là một điểm đến lý tưởng cho những ai có giấc mơ vươn ra biển lớn. Nếu bạn tin rằng nước Đức là lựa chọn của bản thân, Du học kép sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình chạm tới ước mơ này.

Đăng ký tư vấn

Bạn hãy để lại thông tin ở dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Trụ sở Hà Nội: Toà Golden Palace, 54 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Số 57 Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo Cen Global Academy: - Cơ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Golden Palm, Số 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. - Cơ sở HCM: Khu phức hợp Vivian Park - Lô T5-2 và Lô T6, Đường D11B, Khu Công Nghệ Cao, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0848.00.62.68
Copyright 2023 by duhockep.vn